Cách giảm cận thị cho mắt

Hiện nay tình trạng cận thị ở lứa tuổi trẻ em và thanh thiếu niên ngày một tăng cao. Một trong những nguyên nhân gây cận thị là do thói quen sinh hoạt hằng ngày của bé. Việc trẻ tiếp xúc với các loại điện thoại hay ti vi, máy tính gây ảnh hưởng đến mắt rất nhiều. Hiện nay cận thị có thể phẫu thuật thế nhưng mọi người vẫn nên áp dụng các phương pháp tự nhiên ở nhà trước.

1 Các bài tập cho mắt

1.1 Đảo mắt

Bạn đảo mắt qua trái 25 lần sau đó nhắm mắt lại nghỉ ngơi khoảng 2 phút rồi lại đảo mắt qua phải khoảng 25 lần như thế. Chú ý trong khi đảo mắt không được di chuyển đầu, chỉ đảo con ngươi của mắt chứ không phải xoay cả đầu nhìn về hướng đó.

Tiếp theo bạn nên đảo mắt liên tục lên xuống 25 lần. Cứ thực hiện đảo mắt như vậy sẽ khiến tầm nhìn của bạn tốt hơn. Trong quá trình đảo bạn sẽ có cảm giác đau nhức và mỏi gáy, bạn hãy massage gãy để giảm đau nhức mỏi. Bên cạnh đó, trong quá trình đảo mắt bạn nên đảo mắt càng xa càng tốt.

1.2 Tập trung

Một trong những cách giảm cận thị chính là tập chung vào một thứ gì đó. Bài tập này được áp dụng rất nhiều, đặc biệt là các nước phát triển. Bạn nên tập trung mắt vào một vật nhỏ gì đó, cố gắng nhìn đến khi hình ảnh được rõ nhất. Khi căng mắt nhìn như vậy mắt bạn sẽ bị chảy nước. Khi chảy nước mắt bạn nên nghỉ ngơi để mắt bình thường lại rồi tập tiếp.

Bài tập này giúp tăng khả năng tập trung của mắt giúp mắt luôn sáng ngời. Với bài tập này chỉ cần bạn chảy nước mắt là được. Điều đó sẽ giúp bạn giảm độ nhanh chóng. Bạn nên thực hiện cách này 2 lần mỗi ngày để đạt được kết quả như mong muốn.

1.3 Massage mắt

Bạn dùng ngón tay xoa xung quanh vùng mắt, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào nhãn cầu mắt, cứ thực hiện như vậy liên tục sẽ khiến mắt bạn đỡ mỏi và giảm được độ mắt. Mắt của bạn sau một ngày làm việc phải căng ra để nhìn mọi vật mọi việc nên việc massage cho mắt như vậy sẽ rất có ích cho mắt, đem lại cảm giác thư giãn cho mắt.

2 Thay đổi thói quen sinh hoạt

Sau khi đi học hay đi chơi, đi làm về bạn nên vệ sinh mắt bằng nước muỗi loãng để loại bỏ hết những vi khuẩn bám trên mắt. Bạn nên thường xuyên chịu khó nhìn vật xa. Đừng không nhìn được thì bỏ qua. Hãy cố gắng đi bộ và tập nhìn một sự vật gì đó như cây cối, mái nhà khoảng 30 phút mỗi ngày, cách này sẽ khiến bạn giảm độ cận nhanh thôi.

Bên cạnh đó bạn không nên đeo kính thường xuyên. Chỉ  nên đeo kính khi đi xe, khi đọc sách học bài hay khi làm việc với máy tính. Bạn không nên xem  điện thoại hay ti vi trước khi ngủ vì như vậy sẽ rất hại cho mắt của bạn.

3 Những thực phẩm tốt cho mắt

Hãy có thói quen uống một cốc  nước ép cà rốt thêm dầu ô liu mỗi ngày để có thể tăng các vitamin bổ sung giúp mắt sáng và khỏe hơn. Dầu cá và dầu gấc là một trong hai loại dầu giúp mắt sáng lên rất tốt cho đôi mắt của bạn vì vậy bạn cần phải có thói quen ăn uống những thực phẩm để có thể giúp đôi mắt của bạn sáng khỏe hơn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *